Chuyện gia đình
Thu Lại
#Chuyện gia đình ・
3 tuần
Ck các mom thảo với anh em trong nhà thế nào? Do ck mình thảo thật hay do mình ích kỉ quá? Chuyện gần 2 năm r nhưng tự dưng nhắc lại cứ bị bức xúc, nên thành ra mình dạo gần đây mình hay kháy khỉa hắn ck vì chuyện cũ. (phần do bức xúc, phần do mình tiếc tiền nữa). 2 năm trước trộm vào lấy 2 laptop của 2 vk ck, thành ra tháng đó vừa mất 2 laptop, vừa phải bỏ ra hơn 30tr mua laptop mới, đùng một cái hơn tháng sau, hắn ck mình bỏ tiền ra mua MacBook cho anh trai mak ko hỏi ý kiến mình, nghĩ nó tức. MacBook 35tr thì ck mình hắn bỏ 25 tr. Rồi bác dùng cả chứ mình có đc chạm vào nó đâu. 🤣🤣🤣🤣 ngày đó thấy bình thường, nhưng sao h nghĩ lại tức thế, nhìn thấy con macbook đó chỉ muốn đập cho nó phát. Đã vậy còn hay nghe lời anh trai, đợt này định mua Ipad cho con học, mình thì muốn máy có màn hình to, bác thì khuyên mua mini thôi cho gọn, cũng đòi nghe theo. Chẳng có nhẽ lại choảng nhau trước mặt mọi ng. Ak chưa kể sửa phòng làm việc cho bác mất nhẹ gần 30 tr cũng ck mình bỏ hết. (cứ như phòng của mình í mak đầu tư ghê). Ngày bác mới về nước, ck mình cho nhẹ 10 tr cho bác tiêu, chắc bác mới về toàn tiền đô, ko có tiền việt. 😂😂😂 Tức. Kể đến đây chắc mọi ng nghĩ "anh em trong nhà giúp nhau, anh ko có đk thì em giúp". Nhưng đây 2 vk ck mình một nách 2 con, cv tự do, ko ổn định. Bác của bé thì độc thân, lương cứng hơn chục, làm ngoài cao gấp 2-3 lương cứng, chưa kể thỉnh thoảng có thêm tiền dự án và đầu tư riêng của bác. Ak đấy mới là sơ sơ thôi chứ ck mình còn thoáng nhiều khoản nữa. 
2
23
Thích
 Chia sẻ
Xem thêm bình luận
Tâm Đoan
Số mom củng khổ thôi, ck bạn quá thoáng, ck bạn có thể bỏ tiền ra mua cho a em trong nhà mà ko tiếc tiền, mà ko giành giụm, có con mình nghỉ ck bạn phải biết đã có gd nhỏ, phải lo cho con, với cv tự do ko ổn định mà mình thấy ck bạn hoang phí quá!
3 tuần
Thu Lại
Nói ko dành dụm thì cũng ko đúng với ck mình. Ck mình ko có đam mê tiêu tiền cho bản thân, nhưng tiêu cho ng nhà thì ko tiếc, còn tiết kiệm thì ko vì dịch thì sổ tk đến hạn ngày nào thì ra ngân hàng ko lệch 1 ngày. Bình thường thì lên kế hoạch tiết kiệm rất rõ ràng, nhưng hứng chí lên cái là chi quả tiền chục ak.
Cái mình tức ở đây là hắn cứ thảo quá, trong khi anh ck đk kinh tế ko hề tồi.
3 tuần
Tú Khanh
Đúng rồi, anh nhà phải nói là quá thảo. Nhưng vì có đk mà, nên không nghĩ nhiều nè 😅. Con trai Bắc là vậy ý, được thì rất là thoáng với anh chị em trong nhà ak c. Như ck e cũng vậy thôi, cái gì cũng muốn ưu tiên anh chị hắn. Nhiều cái cũng khó chịu lắm ak c.
3 tuần
Xem thêm bình luận
Thu Lại
Tú Khanh phải thêm quả ko cờ bạc, rượu chè nữa. Hehe.
1
3 tuần
Tú Khanh
Thu Lại đấy, nói ra thì lại lấy cớ tự mãn rồi tự quyết định tiếp nè, 😂😂😂
3 tuần
Như Thủy
Ck e nó cũg thảo vs BM vs e gái nó quá nè.e cũng đang cay cú á.
3 tuần
Thu Lại
Kiềm chế mom ạ. Xem ck có thảo với đằng ngoại ko, hắn mak ko thì mình tự thảo với đằng ngoại cho hòa.
Nhà mình thì bố mẹ ck thoáng lắm, vẫn nuôi cả nhà mình ăn, thỉnh thoảng ông bà đi viện thì thấy ck mình trả tiền viện cho ông bà vui, chứ thực ra ông bà cũng ko cần.
3 tuần
Mẹ Đậu Đậu
Ck mình là a cả nên lo hết mọi thứ chứ k rienwg j em út ấy. Nhưng đc cái em ổng cũng tình cảm. Ra trg đi làm cái là mua này mua kia cho ac. Còn hay cho c dâu tiền tiêu nữa. Nên mình thấy ae lão quý nhau mình k ý kiến. Nhưng các khoản lớn ntn thì ck mình k bao giờ tự ý chi. Luôn hỏi ý mình, và mình sẽ là ng chi ra. Ae ruột nhưng có gđ riêng thì phải rạch ròi. Ns chung mom nên trao đổi vs ck. Vì bác cũng ổn định kinh tế r mà.
3 tuần
Xem thêm bình luận
Mẹ Đậu Đậu
Thu Lại hâhhha kiểu ủa rõ ràng tiền ck mình chi mà mình k đc sài á. Mom cứ lần nào ck chi cho a ck nhiu là mom chi y chang cho gđ mom như vậy á. Dù hai vc k khó khăn j nhưng sau này muốn ra riêng, hay con cái j cũng dễ lo hơn. Cái ổng cần học là chi nhưng đừng thoáng quá. Phải nhìn lại xem gđ mình cần j trước đã. Tại hai vc mình ở chung vs e ck, còn bố mẹ ck ở quê nên cubgx đỡ. E ck mình còn cứ lo c mua cho đồ lại kêu nhiu để trả. Kêu ac có con nhỏ thì nhiều thứ phải lo, e độc thân lo gì. Nên 1 phần cũng là bên a ck mom phải hiểu nữa cơ
3 tuần
Thu Lại
Mẹ Đậu Đậu ck mình thoáng lắm. Có lần Mình bảo "bố mẹ bảo làm vườn mất hơn trăm mak chưa có đủ tiền", thế là hắn rút hết 100 tiền đầu tư chứng khoán đưa mình để đưa cho bố mẹ mình. Nên nhiều lúc hắn mua j cho anh ck thì mình cũng chỉ kệ thôi, chứ nói ra lại thành so đo tính toán.
Còn anh ck mình thì kệ ak, em mua cho ko ý kiến j thì mềnh cứ dùng đã.
Em ck mom thế là nhất đó, hiểu chuyện và biết thương anh chị đó.
3 tuần
Đăng nhập
Đăng nhập để viết bài và nhận nhiều tiện ích khác.
Đăng nhập với Facebook
Đăng nhập với Google
Tải [Bé Của Mẹ] về điện thoại
Cài đặt miễn phí ứng dụng để không bỏ lỡ hàng ngàn tin tức, chia sẻ nóng hổi nhất từ Bé Của Mẹ nhé!
Like Fanpage
Like Fanpage và viết đánh giá để chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt hơn nữa!
Sản phẩm được phát triển bởi Bé Của Mẹ bằng