Lành Ỉn m ơi. M ăn uống bình thường đủ các nhóm chất đạm, xơ các loại là được mà. Ý mình là nếu m cho con ti trực tiếp, thì bao giờ đoạn đầu của bầu sữa lúc bé mới bú cũng là sữa đầu - nhiều vitamin và khoáng chất, giúp bé tăng cường sức đề kháng, hết phần sữa đầu đấy là sữa sau, nhiều chất béo v dinh dưỡng giúp bé no lâu v tăng cân. Nên nếu bé ti được 1 lúc đã ngủ gật hoặc nhả ra, mà m thấy ngực vẫn chưa mềm xèo thì mình sợ khả năng cao con ăn toàn sữa đầu nên k đủ no ạ.
Nếu m hút sữa bằng máy nhờ người nhà quay lai trong lúc hút sẽ thấy mới đầu sữa ra trong vắt, hết chỗ ý thì mới đến sữa đặc. Mà loại nào cũng đều quan trọng hết. Trừ khi m cực kỳ nhiều sữa thì m nên vắt tay bớt sữa đầu ra trước mỗi cữ cho bé bú để bé nhanh ăn được tới đoạn sữa sau.
Hoặc khi mom hút ra bỏ tủ lạnh sẽ thấy sữa tách lớp thành 3 lớp luôn (sữa đầu, sữa sau, váng béo nổi trên cùng). Thì cho bé ti bình các lớp đó sẽ trộn lẫn. Bé nhà
Hương Ly Nguyễn còn tất nhiên chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng tới chất lượng sữa đấy mom ạ. Là cữ đó mom ăn uống đủ chất thì sữa ra sẽ đặc v nhiều chất hơn so với việc m ăn uống thiếu chất. M cứ hình dung đơn giản cơ thể mình là cái nhà máy sx sữa. Nếu m đưa vào nhiều nguyên liệu dinh dưỡng phong phú như tôm gà bò, uống sữa, thì sản phẩm tạo ra dĩ nhiên phải chất lượng hơn so với việc nguyên liệu chỉ là nước lọc, cơm trắng muối muối vừng đúng không ?