Mình mạn phép share kn gọi sữa giúp mom nào cần ạ. Chẳng là mình cho bé ti mẹ hoàn toàn nhưng càng lớn con càng ti nhiều thì sữa mẹ ko đủ nên cứ cữ chiều tối là bé bú dai dẳng mãi ko ngủ dc vì ko đủ phê sữa. Uống chè vằng, ăn móng giò thì có sữa đó mà ko dc nhiều.
Qa tháng mình về nhà nội định uống lá đinh lăng hay lá mít thì bà nội bé làm cho món chuối lùn chín nhừ thêm 3 thìa rượu 1thìa nc đem hấp cách thuỷ 1h rồi đem ra ăn lúc còn nóng.lần đầu mình ăn thì đêm đó sữa về căng ngực. Xong duy trì ăn hàng ngày luôn ạ. Căng ngực phải ngồi dậy cho con ti khỏi sặc mà cúi xuống ẵm con sưa. Chảy tong tong. Nhiểu đêm phải đi thay đồ vì ướt áo.
Và các mom nhất định phải tráng xa rau cải bắp nhé...nó làm mất sữa. Các cụ đúng nhiều kinh nghiệm nhug phải chọn lọc...mẹ ck nấu canh bắp cải cho ăn hậu quả mình mất sữa 2 ngày...phải tăng lượng chuối và ăn thêm móng giò đu đủ mới lại sữa. Hic mình cũng bik ko nên ăn bắp cải rồi mà mấy lần mẹ nấu mấy món mình nói kiêng ko ăn...nhìu qá sợ mẹ phật lòng nên hôm nấu canh bắp cải mình ăn đại thì mất sưax luôn
Mình trong nam k biết chuối lùn là sau bit có 3 loại chuối ak. Chuối già chuối bom, chuối xiêm mình cũng ăn bắp cải lm mất sữa nhà có chuối xiêm lm dc k mom
Mai Nguyen nếu mom mất sữa mom kết hợp làm chuối hấp ăn rồi hầm thêm móng giò vs đu đủ xanh ăn nha. Lúc mình ăn chuối là ko cần ăn canh đu đủ móng giò. Mấy nay do ăn cải mất sữa mình đang kích lại thì sữa về lại đủ con bú nhưng chưa tràn trề như lúc trc. Trời lúc trc sữa về mà chiều hay đêm đều ướt áo luôn. Nằm ngủ nghiêng còn ướt cả nệm. Mom cũng đừng ăn ớt hay tiêu nha. Mất vị sữa vs con dễ bị bón
Bé e dc 1 tháng 7 ngày ak mom. E cũng dạng ít sữa ai bài gì cũng lm theo cả cuối cùng dc 15 ngày phải dặm thêm sữa ngoài mà bé cũng ti sữa ngoài xíu ak mom chủ yếu bú mẹ k ak. Nên muốn có sữa nhiều ak.
Mai Nguyen mấy lần đầu mình quất tô bự chà bá chục trái. Sau mình bớt lại tầm 6-7 trái. Mấy nay đang kích lại do ăn canh cải mất sữa nên ngày mình ăn 2 lần cũ sáng 5-7 trái và cữ chiều tối
Mình sau sinh đúng mùa rau nêb ăn trường kỳ bắp cải, vẫn sữa ầm ầm. Bắp cải tính hàn nên đúng là làm giảm lượng sữa thật, nhưng k đến nỗi mất. Khi nấu cho thêm gừng để giảm tính hàn của thực phẩm