Các mẹ thông thái trong nhóm cho e hỏi, e nấu 1 nồi cháo trắng, e trữ trong ngăn mát tủ lạnh để cho bé ăn 2-3 ngày có được kh??
Còn rau củ . thịt cá e rữa sạch, rồi e cũng để tủ lạnh. Như vậy đồ ăn có mất chất kh ạ?
Vì bình thường nấu cháo cho nỡ thì hơi lâu. Nên e hay nấu cháo sẳn rồi bỏ tủ lạnh. Còn đồ ăn thì e mua lần nhiều thứ về trữ đông. Ví dụ như thịt cá tôm gà..... Về e rữa sạch bỏ hộp trữ đông. Bữa nào ăn thịt thì e rã đông thịt rồi chế biến trộn cháo . rau củ e cũng rữa sạch bỏ ngăn mát. Khi nào ăn thì e đem xây rồi nấu chín.
E làm như vậy liệu có ảnh hưởng gì kh ạ?? Mong các mẹ góp ý giúp e
Mẹ có thể nấu cơm cho gia đình sớm, rồi lấy cơm đó nấu thành cháo sẽ lẹ hơn. Hoặc là làm tô hay chén gạo nấu cháo riêng bỏ vào nồi cơm nấu cùng. Đỡ phải canh bếp.
Nhi Nhi cà rốt khi ăn hãy làm chính ạ và k nê n trữ đông, còn các đồ kia thì mình toàn hấp xong rồi rây là bỏ vô ngăn đông khi nào ăn bỏ lên ngăn mát và tới giờ bé ăn là hâm nè
E thì cắm cơm gần chín múc 1 muỗng cơm bỏ vô chén rót rước sôi vô chén cho vào nồi cơm tới lúc ăn cơm lấy cháo ra cho bé ăn cữ chiều , chiều nấu thì cho e bé ăn cữ sáng
Bé ăn ít thì theo dặm kiểu nhật có thể trữ cháo ngăn đông trong khay, ăn thì bỏ ra viên cháo như viên đá vậy. Trữ đông ok hơn để ngăn mát à m, vi khuẩn sinh sôi ko nên. Bé còn nhỏ hệ tiêu hóa ko tốt nên nấu cháo dùng trong ngày m ơim
Cháo ko cần trữ đâu ạ. Bạn cho ít gạo vào bình giữ nhiệt í, xong đổ nước sôi già vào, 1-2 tiếng là nở bung rồi. Còn đồ rau củ thịt cá cứ hấp luộc ray rồi bỏ khay có nắp, để ngăn đông, hum nào ăn thì hạ xuống trước 3-4 tiếng xong hấp lại nhé
Bé mình ăn kiểu nhật nè, 12 tháng là ăn cơm như người lớn rồi. Ăn thô tốt ba mẹ đỡ cực về sau, vui vẻ ăn uống lắm, ăn nhạt nữa nên ko bị biếng ăn sinh lý nè