Các mom cho e hỏi em rã đông sữa và ngâm nước ấm rồi cho bé ti
Sau khi ngâm ấm sữa tan đều nhưng để tầm 10 giây sữa lại nổi váng dầu ở trên
Lắc đều thì lớp dầu tan ra nhưng để yên bình sữa nó lại nổi lên
Em uống thử thì ko thấy vị lạ
Không biết như vậy có bị sao không ạ
Tại em nghe nói sữa tách lớp sau rã đông là sữa hư
Ra đông sữa nên đem để xuống ngăn mát ra đông từ từ. Xog hâm lại ở nhiệt độ 40 độ cho bé dùng. Mom ra đông bằng nước ấm vậy là sai các rồi. Sữa đó bỏ đi ko nên cho bé uống đâu.
Lớp váng dầu mà mom nói là lớp chất béo trong sữa mẹ thôi, chẳng sao cả.
Chỉ khi mom hâm nóng quá độ hoặc để lâu quá thgian cho phép khiến sữa tách lớp (lớp vàng sậm ở trên và lớp vàng nhạt/trắng ở dưới) thì mới ko dùng đc nữa.
Sữa mom để ngăn mát rã đông xong đem hâm ở 40 độ là chuẩn rồi
Lớp đó là chất béo của sữa mẹ thui, mình thấy sữa của tháng nhỏ sẽ tách lớp vàng rõ và béo hơn tháng lớn. M rã đông trong ngăn mát rồi hâm là đúng rồi á. Sữa mình lúc 3m trữ đông jo 5m lấy cho co ti nè