Thời tiết ẩm ương??☀️? nên mẹ Ken chia sẻ cách nấu siro húng chanh cho các bé dùng trị ho cảm, sổ mũi, hắt hơi nha
#Sirohungchanh
NGUYÊN LIỆU???
Tắc (Quất): 500gr
Diếp cá:250gr
Đường phèn mật mía:1kg
Húng Chanh(Lá tần):500gr
Gừng 1 nhánh nhỏ
CÁCH LÀM
?Tất cả nguyên liệu mình rửa sạch ngâm muối để người lớn ăn luôn cả xác(tiếc của bỏ phí???)
?Đường đập dập, tắc cắt đôi bỏ hạt ngâm 1 tiếng. Húng chanh, diếp cá, gừng giã nhỏ(chịu khó tí cho nó nguyên chất chứ bỏ máy xay cũng đc nhưng phải thêm nước)
?Tất cả bỏ vào nồi nấu nhỏ lửa tầm 1 tiếng cho tất cả tan và ra hết chất(nhớ đậy nắp nồi cho nó liu riu). Sau đó mở nắp bật lửa lớn cho bay bớt hơi nước và nhanh kẹo xong xuôi hết thì lọc lấy nước, còn xác thì người lớn nhâm nhi?.
CHÚC CÁC BÉ MAU KHỎI BỆNH VÀ LUÔN MẠNH KHỎE NHÉ!
#TRỊHOSỔMŨI.