Lần đầu làm món đậu hủ yến mạch ko ngờ lại thành công???trộm vía con thích ăn và ăn rất ngoan. Chỉ cần con chịu ăn thì mẹ sẽ cố gắng học làm nhiều món ăn vặt hơn cho con???
Mình làm theo cthức 1:3.
Cho 1 muỗng yến mạch và 3 muỗng nước lọc vào ngâm 30p.
Rửa qua nước 2 lần cho sạch.
Cho yến mạch và 3 muỗng nước vào máy xay, xay nhuyễn và lọc qua rây 2 lần. Bỏ phần xác đi.
Cho phần nước thành phẩm vào chảo và bắt lên bếp đun với lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều tay để ko bị cháy. Khuấy đến khi hỗn hợp sền xệch thì cho vào khuôn. Tráng khuôn bằng 1 lớp dầu để thành phẩm ko bị dính khi lấy ra.
Sau khi cho thành phẩm vào khuôn thì để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể cho bé ăn.
Nước sốt thì m chọn trái cây có vị ngọt. Cho vào máy xay, xay huyễn hoặc rây cũng đc. Mình thì rây chứ ko xay.
M có thể mix nước sốt trái cây có vị ngọt như đu đủ, xoài, thanh long, kiwi...
Chúc m thành công