Mình chia sẻ chút công thức tự làm siro ho húng chanh cho bé. Hoặc nếu ai không có thời gian nấu mk có siro tự mk nấu sẵn có thể lấy của mình nhé. Ai cần ib mk ạ
☘️Siro ho húng chanh rự làm. Các mẹ cần ib e nhé!
CT: Siro trị ho - tăng sức đề kháng
❎Nguyên liệu:
~ 100gram húng chanh
~ 150gram đương phèn (bé nhỏ giảm lại, lần sau làm mình sẽ giảm lượng đương lại)
~ 25gram diếp cá (chỉ tính phần lá)
~ 100 gram tắc (quất)
~ 1 miếng gừng nhỏ.
❎Cách làm.
• Nguyên liệu rửa sạch. (Trừ đường)
• Tắc cắt đôi bỏ hạt.
• Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ.
• Cho đường và tắc vào nồi, bật bếp đun riu để đường ra nước. Đường tan hết thì cho húng chanh, diếp cá, gừng vào.
• Đun lửa nhỏ nhất, tấm 20-30 phút, nhớ để ý quậy nồi coi chừng bị cháy nha. Mẹ coi độ sệt đã ưng ý chưa là được.
• Xong tắt bếp, mẹ vớt phần cái riêng, phần này mẹ ăn. Phần siro thu được cho vào hủ thuỷ tinh bảo quản ngăn mát.