Lợn con 2019
Trang Nguyễn
#Lợn con 2019 ・
47 tháng
???CÁCH NẤU NƯỚC DASHI ?Ăn dặm k phải là cuộc chiến ?Dành cho các mẹ chưa hiểu về nước dashi nhé ?? DASHI RAU CỦ GIÚP BÉ ĂN NGON MIỆNG Như các mẹ đã biết chức năng thận của trẻ dưới 1 tuổi rất non nớt vì vậy nếu nạp quá nhiều muối có thể tổn thương đến thận của bé, về lâu dài trẻ sẽ khiến có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, hại thận, rối loạn nhịp tim, thậm chí là tổn thương não bộ => Do đó việc k nêm nếm gia vị khi ăn dặm cho trẻ dưới 1t là đều rất cần Kể từ khi bắt đầu cho con ăn dặm mình thường nấu dashi trữ đông cho bé ăn dần trong tuần, ngoài tác dụng điều chỉnh độ đặc loãng cho món ăn, dashi còn giúp cho món ăn dc đậm đà, thơm ngon hơn đấy ạ, k cần dùng thêm gia vị gì cả * DASHI RAU CỦ: Đồi với dashi rau củ thì các mẹ k cần quá rập khuôn, nấu những củ quả có vị ngọt là được. Tuy nhiên cũng hạn chế nấu các loại củ kị nhau. + Bắp: là nguồn giàu vitamin B, C, khoáng chất và chất xơ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hai loại chất chống ô xy hóa zeaxanthin và lutein có nhiều trong bắp tốt cho sức khỏe mắt và làn da => Khi nấu bắp nước dùng sẽ rất thơm và ngọt, tuy nhiên các mẹ mua những nơi uy tín để tránh loại biến đổi Gen nha, nếu k có bắp các mẹ cũng thay thế bằng bắp non ấy. + Cà rốt: Đây là loại củ rất tìm đồng thời cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin A,C,K và B6, magie, canxi, và rất nhiều chất xơ, phôtpho. Khi nào có nấu cà rốt thì các mẹ tránh nấu chung với củ cải nhá, vì sẽ mất chất dinh dưỡng của cả 2 loại củ này. + Củ cải: có 2 loại là củ cải đỏ và trắng, mình thường nấu củ cải trắng, bình thường mình nấu hủ tiếu cho gđ ăn thường nấu nước dùng bỏ thêm củ cải trắng, rất thơm luôn ấy. Tuy nhiên hãy cho một ít củ cải vào nước dùng sẽ có hiệu quả tốt hơn so với cho nhiều. + Mía: phải nói nước dùng có mía cực thơm ngọt lành nha, nhưng nếu nấu mía thì k nên nấu lâu quá vì sẽ ra nhiều chất ngọt lấn át của những củ quả khác đấy ạ. Hôm nào nấu nước dùng mà có mía trộm vía tỉ lần bé thích lắm, lâu lâu mình cũng hay nấu riêng mía cho bé uống nữa. + Khoai lang: được ví như “thực phẩm vàng” là nhờ những tác dụng của khoai lang đối với sức khỏe con người như chống ung thư, cải thiện tiêu hóa…Mình hay nấu khoai lang ngọt có vị ngọt và mùi thơm quyến rũ lắm luôn :)) + Susu: thực sự quả susu là một thực phẩm tốt cho sức khoẻ như về tim mạch, tốt cho hệ tiêu hoá cũng như giúp hệ xương đc chắc khoẻ. Ngoài ra các món ăn có susu đều rất thơm ngon, hấp dẫn phải k nè. + Mướp: quả mướp có vị ngọt, tính mát, rất lành tính mẹ có thể sử dụng làm nhiều món ăn cho bé mà k sợ gây tác dụng phụ. Tuy quả mướp rất rẻ nhưng có nhiều tác dụng giúp nhuận tràng, có lợi cho tim mạch, hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu... + Đậu Hà Lan: đây là thực quả vô cùng bổ dưỡng, nó có vị ngọt dễ chịu bên cạnh đó có nhiều tác dụng như phòng ngừa bệnh về tim mạch, trị táo bón.... + Bắp cải: Thành phần dinh dưỡng và lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt và 3,6 lần so với khoai tây. Ngoài ra, vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu.. ?? Cách nấu nước dashi rau củ: + Cứ 250gr củ quả thì lườn 800ml nước (cho củ cứng vào đun trước khoảng 20p giảm nhỏ lửa và cho những củ mềm còn lại đun lêu rêu thêm 10p nữa thì tắt bếp + Vớt hết rau củ ra, phần rau củ này mẹ Gold k lấy lại vì rau củ đã luộc lâu k còn chất ấy, mình để lại người lớn ăn cho đỡ phí + Nước để nguội, lọc qua rây là ta đc thành phẩm nước dashi rồi ^^. ?? Cho nước dashi vào cháo để tăng khẩu vị của bé hoặc cho vào rau củ nghiền khi chế biến món ăn, làm nước tráng miệng cho bé ⚠️⚠️ Một số lưu ý khi nấu Dashi: ❌ Nước dashi nấu xong để nguội, lọc qua rây và cho vào khay trữ đông dùng dần (lưu ý chỉ dùng trong 1tuan thôi ạ) ❌ Khi dùng mía nấu dashi nên nấu loãng (ngọt quá k tốt cho bé). ❌ Nên chọn bắp nếp hoặc bắp organic để nấu dashi, không nên mua bắp ngoài chợ vì đa phần những loại này đều biến đổi gen (GMO) ❌ Cà rốt kỵ củ cải không nên nấu chung vì sẽ gây mất chất Nguồn sưu tầm 
2
0
Thích
 Chia sẻ
Xem thêm bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy 'bóc tem' bài viết này!
Đăng nhập
Đăng nhập để viết bài và nhận nhiều tiện ích khác.
Đăng nhập với Facebook
Đăng nhập với Google
Tải [Bé Của Mẹ] về điện thoại
Cài đặt miễn phí ứng dụng để không bỏ lỡ hàng ngàn tin tức, chia sẻ nóng hổi nhất từ Bé Của Mẹ nhé!
Like Fanpage
Like Fanpage và viết đánh giá để chúng tôi nỗ lực tạo ra sản phẩm tốt hơn nữa!
Sản phẩm được phát triển bởi Bé Của Mẹ bằng