Lady Pham 125 bột mì
- 3gr men bánh mì
- 60ml sữa ấm
- 20gr bơ (loại dành cho bé hoặc bơ ko muối)
- 2 lòng đỏ trứng (chừa 1 ít lòng đỏ để lát quết mặt bánh
- Bột mì + men trộn đều rồi cho sữa vào nhồi cho khối bột mịn chút.
- Cho 20 gr bơ +trứng vào nhồi tiếp cho khối bột không dính tay và mịn là đạt.
Thoa chút dầu vào rồi vo tròn khối bột, đậy khăn ẩm, đem ủ bột nơi kín gió khoảng 1 giờ hoặc bột nở gấp đôi là đạt. Đem bột ra đè nhòi cho hết bọt khí
- Tiếp tục nhồi sơ 1 phút rồi chia bột ra từng phần, tạo kiểu
- Sau khi tạo hình ủ bánh tiếp khoảng 30 phút cho bánh nở. Dùng hỗn hợp 25 gr trứng còn dư, cho chút nước đánh tan, lọc lại quét trên mặt bánh 1một lớp mỏng. Xong bỏ vào nướng bánh tầm 15 đến 20 p tuỳ lò. Các mom canh thấy bánh vàng là được.
- Lò nướng các mom mở trước 15p cho lò nóng, để nhiệt độ 160 độ C